9 câu lừa dối của bọn đàn ông, là phụ nữ không biết mà cứ tin thì “đời vứt đi một nửa”

9 câu lừa dối của bọn đàn ông, là phụ nữ không biết mà cứ tin thì “đời vứt đi một nửa”

Nếu tới cuối đời vẫn chưa nghiệm ra được 9 điều này thì coi như “đời vứt một nửa” rồi nhé.

Đừng biến mình thành “nhân vật phụ mờ nhạt” trong cuộc đời của đàn ông, hãy học cách nhìn nhận về “phái nam” vừa đủ để thể hiện sự khôn ngoan. Nếu tới cuối đời vẫn chưa nghiệm ra được 9 điều này thì coi như “đời vứt một nửa” rồi nhé.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau những kinh nghiệm yêu đương của chính bản thân cũng như bài học từ các “hội bà tám” thì mình đúc kết lại cho các bạn, vốn sống đấy nhé. Mình tâm đắc lắm nên viết để lưu lại, sẵn tiện share lên đây cho tất cả cùng chiêm nghiệm.

1. Đừng tin ai nói “Anh yêu em hơn cả bản thân mình”.

Tình yêu vô điều kiện chỉ cha mẹ dành cho con cái thôi. Hãy biết trân trọng cha mẹ, bởi chỉ họ mới chấp nhận bạn lỗi lầm, sai trái, dại dột. Chỉ họ mới yêu bạn hơn cả yêu bản thân mình.

2. Đừng tin ai nói “Anh yêu tâm hồn của em hơn ngoại hình của em”

Đàn ông thường bảo rằng họ yêu vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ, nhưng là của một phụ nữ đẹp. Chẳng hạn như cái tâm hồn đẹp của một khuôn mặt đa diện lồi bất đối xứng, rỗ rá xì mụn không phải là thứ họ quan tâm. Sai lầm.

Ngay cả bản thân bạn là một người con gái, bạn cũng hay bảo rằng sẽ chọn “người đàn ông biết yêu thương và chăm sóc bạn hơn là một người đàn ông đẹp trai”. Thì liệu thấy anh chàng cao trên mét 8, ăn mặc lịch sự, miệng cười tươi và vô cùng galant thì bạn có đổ không?

Dĩ nhiên bạn sẽ nói 4 từ “Tôi biết kiềm chế”, “Tôi biết phân biệt” cái nào là của mình, cái nào chỉ nên thích thôi để đó. Nhưng đàn ông thì họ không suy nghĩ nhiều như thế, phụ nữ đi cạnh họ còn là món “đồ hiệu” để chứng tỏ được đẳng cấp của họ.

Phụ nữ vốn dĩ không có ai xấu. Bất kể đứa con gái nào cũng có thể trở nên xinh đẹp. Quan trọng là có đủ tiền và có đủ sự đầu tư khôn ngoan trước sự kì diệu của công nghệ make up, công nghệ dao kéo và công nghệ silicon,…và có biết “quý bản thân của mình” hay không

Đàn ông đến để chúng ta chọn lựa, không phải đến để chọn lựa chúng ta. Vì vậy, hãy trở nên xinh đẹp dù họ có nói không cần.

3. Đừng tin ai nói câu “Anh bận nên quên mất phải nhắn tin em”

Ừ thì cứ tin, và quên nó đi. Không có ai yêu ai mãi mãi. Về mặt sinh học, nồng độ dopamine trong tủy thượng thận và não phải, adrenalin, serotonin hay hormone hạnh phúc endorphine tăng cao tạo cảm giác mơ mộng, lâng lâng, xao xuyến, nhung nhớ của những người mới yêu nhau. Nhưng sự thật là những hormone này sẽ giảm dần và mất đi trong khoảng từ 1 đến 3 năm. Sau đó, chúng ta sống, chấp nhận nhau bằng hormone gắn kết và tình nghĩa ocytocine. Vì không thể chống lại quy luật, hãy chấp nhận nó

Đừng dày vò bản thân bằng niềm tin vào tình yêu bất diệt. Mong chờ xác suất may mắn “người đó luôn yêu bạn từng giây từng phút từ tới tới cuối đời” là chuyện viễn vông. Nó chỉ có 1 phần triệu triệu sẽ xảy đến. Khi con người ta đến cả “Một cuộc gọi 20 giây đợi anh trả lời sau hoặc 1 tin nhắn 3 giây báo bận” mà cụng không được thì hoặc là vứt bỏ, hoặc là chấp nhận, hoặc là đem tái chế, đừng mong chờ vào việc nâng cấp nó.

4. Đừng tin vào câu khẳng định “Anh không hề có người phụ nữ khác ngoài em”

Đối với đàn ông, đôi khi món lạ cũng là món ngon. Nướng thịt trước các anh tu hành thì không khiến vồ vào ăn thì nước miếng cũng lênh láng. Chẳng ai đổi cơm để ăn thịt nướng suốt đời và cũng chẳng ai có thể cung cấp theo yêu cầu luôn đổi món theo đúng yêu cầu. Nên hãy cảm thấy may mắn nếu người đàn ông của mình thật sự không có lăng nhăng hoặc ăn vụng chuyên nghiệp, an toàn, sạch sẽ và kín đáo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Còn thứ “ăn ngoài” lại không biết chọn chỗ, không biết suy nghĩ thì tốt nhất tránh xa ngay.

Hoặc mẹo nhỏ cho các bạn, nhín chút thời gian chửi rủa đánh ghen không bằng chứng đi.Thỉnh thoảng hãy dò ra những nick lạ từng sign in trong máy tính của người ấy, và search chúng trên google. Biết đâu sẽ nhìn thấy chồng mình đang trên web đen nào đó chia sẻ kinh nghiệm chăn rau, viết report mây mưa, xin share hàng hay review về gấu nhà mình.

5. Đừng nghe theo lời khẳng định “Đừng dùng bao, anh sạch mà”

Biết sử dụng condom tự mua, biết về HIV/AIDS, STDs, hay rằng giang mai là bệnh có thể lây qua đường miệng, cách dò camera ở khách sạn…. Nhưng thực tế không bao nhiêu người chịu vận dụng để bảo vệ mình.

Tại sao? Đã yêu thì phải tin tưởng nhau ư?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Con gái thật ngây thơ” đúng như lời bọn đàn ông thường bàn về phụ nữ trong các cuộc nhậu. Người chỉ thích hưởng thụ cảm giác cực đỉnh mà không nghĩ đến người còn lại thì đó chỉ là “Have sex”, không phải là “Make love”. Đừng dính tới mẫu người như thế dù chỉ 1 lần, vì AIDS có thể phát tán ngay từ lần đầu bạn hiểu mà nhỉ.

6. Đừng hết mình vì câu nói “Em là của anh thì em muốn gì anh cũng cho”

Đừng lợi dụng đàn ông như một công cụ ATM, nếu không muốn họ xem đàn bà chỉ là 1 thứ sextoy đa năng.

Đúng mà, bạn muốn lợi dụng người ấy, thì ắt hẳn người kia cũng phải xem xét giá trị mà bạn mang lại. Đừng tưởng mình lợi dụng được đàn ông, thứ gì còn có thể mua được bằng tiền thì đều còn quá rẻ.

7. Đừng nghe theo lời nói bốc đồng “Ở nhà đi, anh nuôi em”Mỗi chúng ta đều chỉ sinh ra một lần và chỉ có một cuộc đời để sống. Sao phải phụ thuộc hay gánh vác cuộc đời người khác.

Việc phải sống suốt đời với một người đàn ông thật đáng sợ. Mỗi ngày lại thấy họ càng lúc càng xa lạ, càng khác với chính họ những ngày đầu tiên mình yêu. Vả lại, cứ loanh quanh trong bếp, chăm sóc con cái, nhận chút thương hại và quan tâm của chồng như sự ban ơn. Nghĩ tới cảnh như thế bạn còn tin nổi anh ta không?

Đừng tự hãnh diện và ngụy biện cho tất cả rằng mình sẽ hi sinh, là biết an phận. Con chó còn biết cắn khi có đứa nào lại chọc phá, không phải chủ nhân của nó thì tại sao bạn lại dễ dãi để cho người khác kiểm soát, đeo gông vào cổ bạn.

8. Đừng chỉ biết nghe lời “Em phải luôn thật thà với anh, chuyện gì xấu cũng phải kể, anh sẽ tha thứ”

Người khôn thường không quá thật thà phô diễn. Trong cuộc sống hãy biết giữ một vài bí mật cho riêng mình, sống để dạ, chết mang theo. Bạn tốt, bạn thật thà, bạn biết là đủ, người khác không phải lúc nào cũng nghĩ như bạn nghĩ.

Thành thật là tốt, giữ được chữ tín nhưng không có nghĩa là luôn nói đúng 100%. Bạn có ghen khi thấy anh chàng đi riêng cùng một cô bạn thân khác? Bạn có vui khi anh ta giấu tiền riêng cho thằng bạn khác mượn? Cảm giác của anh ta cũng thế, trung thực vừa đủ thôi.

9. Đừng hy vọng “Anh không quan tâm trinh tiết của em, với anh thì em có ra sao anh vẫn quý trọng”

Đàn ông thường bảo rằng không quan trọng chuyện trinh tiết, anh không quan tâm, anh là người bao dung, anh sẽ tha thứ cho em, bla bla bla. Nhưng về mặt phân tâm cảm giác mình là thằng ăn thừa là mặc cảm tâm lý sẽ được ghi nhận trong tầng sâu của vô thức. Khi không được ý thức kiềm giữ, khi say, khi tức giận, khi tự ái, khi ghen, chúng ta hãy sẵn sàng để chấp nhận tổn thương vì thứ không gọi là lỗi lầm nhưng được xem như lỗi lầm đó.

Hãy nhớ, sau người thứ nhất, mọi người đều là thứ hai. Sự kể lể chi tiết, thành thực sẽ trở nên ngu xuẩn, vì khi người ta mãi băn khoăn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và đạo đức của đầu bếp, ăn phở sẽ rất khó thấy ngon.

Con cá tự câu được bao giờ cũng ngon hơn con cá đi mua được. Đàn ông đánh đổi rất nhiều tiền hoặc nhiều thời gian không phải vì con cá mà họ muốn, mà là để thỏa mãn cảm giác chinh phục. Con cá ở chợ hay siêu thị hay nhà hàng hay là đẳng cấp thế nào thì cũng là con cá mua được. Đàn bà khôn ngoan phải là con cá được câu biết đớp đúng mồi. Bởi vậy, đớp thính phải biết suy nghĩ nha các nàng.

Ai có thêm bài học nào hay thì share ngay dưới đây luôn nha. Dĩ nhiên còn nhiều, ai vốn sống nhiều sẽ còn nhiều chuyện động trời hơn. Mong được học hỏi thêm nè

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *