Bạn có biết quên được một người khó đến thế nào không?

Bạn có biết quên được một người khó đến thế nào không?

Một người hỏi: “Có điều gì tồi tệ hơn là chia tay người mình yêu thương không?” Một người trả lời: “Có. Đó là đánh mất đi sự tự tin rằng mình có thể gặp một người tốt khác để yêu thương…”

Bước qua cuộc đời nhau một lần dù dừng lại ở đó bao lâu thì cũng đã để lại cho nhau một nỗi đau, một khoảng trống vô bờ trong trái tim.

Thời gian vẫn cứ thế trôi đi, con người vẫn cố gắng gượng cười và tỏ ra mình vẫn ổn mặc cho bên trong đang vỡ vụn ra từng mảnh, sắc ngọt cứa vàotận đáy tâm can.

Người ta nói “cách tốt nhất để quên một người là yêu một người khác say đắm hơn”. Đúng, cách tốt nhất để quên một người là yêu một người khác say đắm hơn, nhưng mà để yêu một người khác say đắm hơn đâu có dễ. Làm sao để yêu được một người khác say đắm hơn khi hình bóng thân thuộc của người vừa-mới-cũ cứ tìm về hoài trong vô thức.

Làm sao để yêu một người khác say đắm hơn khi những kỉ niệm ngọt ngào mà tưởng chừng như không bao giờ ngủ vẫn ẩn hiện ở đâu đó trong thâm tâm. Làm sao để yêu một người khác say đắm hơn khi cái cảm giác bình yên ở bên cạnh người vẫn chẳng có ai thay thế được. Làm sao để yêu một người khác say đắm hơn khi vẫn còn yêu thương người tha thiết…

Để quên được nhau khó thế nào? – Cái quay lưng vội của người đem đến biết bao nhiêu sự hụt hẫng và hoài nghi. Cảm giác như đang bay lưng chừng giữa bầu trời hạnh phúc thì cánh diều đứt dây, rồi gió thổi diều bay đi mất.

Tình yêu vẫn còn đó, nhớ thương vẫn còn đó mà sao ta lại bơ vơ giữa một khoảng không vô tận. Mọi thứ trở nên đứt quãng, chỉ một mình ta quờ quạng, chìm đắm vào cái mối tình vừa tan vỡ đó, đau một mình ta, khóc một mình ta, thương nhớ, mong chờ cũng chỉ một mình ta.

Learn More

 

Để quên được nhau khó thế nào? – Bất kể cho năm tháng có qua đi nhưng hình bóng của người vẫn còn đọng lại đâu đó trong tiềm thức để ai đó có chợt hỏi về mối tình đã qua trái tim vẫn kịp nhói lên rồi lệch sai đi vài nhịp, vì cái gì đây chứ?? Vì những lần khoác tay người trên phố, vì những cái ôm siết chặt, vì những nụ hôn sâu thẳm và kéo dài như vô tận??

À, đó là vì kí ức, những khoảnh khắc ngọt ngào khi cả hai thế giới cùng hòa quyện vào nhau. Bất chợt, vội đưa bàn tay ra nắm chặt những giọt kí ức đó nhưng rồi lại nhận ra tất cả chỉ là ảo ảnh… Mắt lại nhòe đi.

thời gian, đó chỉ là những kỉ niệm mà ta “ĐÃ TỪNG”. Chia tay rồi, chia tay là chấm dứt một cuộc tình chứ đâu phải chấm dứt luôn những kí ức đâu mà đúng không?

Để quên được nhau khó thế nào?- Nhiều lần bước vội qua chốn đông người, một hình ảnh quen thuộc lại ẩn hiện đâu đó nơi dòng đời xuôi ngược kia, rồi lại tìm kiếm, hi vọng được lướt qua nhau dù chỉ là một lần nhưng tất cả cũng chỉ trong tưởng tượng mà thôi.

Trái đất tròn thật đấy nhưng những người từng đi qua cuộc sống của nhau làm sao có thể ngoái đầu lại nhìn nhau thêm một cái.

Để quên được nhau khó thế nào? – Chia tay, xa nhau, không còn gặp nhau nữa nhưng vẫn muốn quan tâm xem cuộc sống của người như thế nào, người có còn yêu ta nữa không?Một thói quen mà người ta hay làm khi một cuộc tình vừa tan vỡ.

Để quên được nhau khó thế nào?- Tự tìm cho mình một cuộc sống bận rộn, chạy theo những sự hối hả tấp nập ở ngoài kia để chạy trốn chính trái tim của mình, để lừa dối chính bản thân mình nhưng rồi tất cả cũng thất bại, đêm về vẫn nhớ, môi vẫn run, khóe mắt vẫn cay rồi đọng lại thành những giọt nước lăn dài trên má. Đâu có phải muốn lãng quên là quên được.

Kí ức, đau thương vẫn cứ chồng chất, tất cả vẫn là do tình yêu ta trao người quá lớn, niềm tin ta đặt ở người quá nhiều. Đi theo chiều dài của năm tháng mới nhận ra rằng đã từng yêu nhau –Để- quên- được- nhau-khó-thế- nào.

1099

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *