Đàn bà không biết tự yêu mình thì còn mong ai yêu?

Đàn bà không biết tự yêu mình thì còn mong ai yêu?

Ông cha ta có câu “Nồi nào úp vung nấy” nên bạn càng giỏi, càng xuất chúng thì bạn càng gặp được người đàn ông tương xứng với bạn.

Có lần anh bạn đồng nghiệp từng hỏi tôi rằng, sao tôi kết hôn rồi mà vẫn chăm chỉ làm đẹp vậy. Có lẽ anh hay nghĩ như đàn ông các anh rằng, lấy được cô vợ, như cá đã mắc câu chẳng cần phải cố gắng thêm gì nữa. Còn tôi thì nghĩ ngược lại, đã là phụ nữ thì tuổi nào, hoàn cảnh nào cũng phải đẹp, phải lộng lẫy.

Đàn bà đẹp trước tiên là để cho mình ngắm, để chính mình cảm thấy hạnh phúc. Có một câu nói thế này khi bạn đi một đôi giày đẹp nó sẽ dẫn bạn đến những nơi tốt đẹp. Điều đó cũng đúng với váy vóc, trang sức à.

phu nu thong minh

Ảnh nguồn Internet

Khi bạn mặc một chiếc váy thật đẹp bạn sẽ cảm thấy mình trẻ trung, tươi tắn. Từ nguồn năng lượng tích cực đó, bạn làm gì cũng tốt hơn, giỏi hơn. Còn khi ăn mặc xuề xòa, luộm thuộm tự nhiên bạn ra đường cũng cảm thấy kém tự tin, kém khí chất đi.

Ngoài mặc đẹp, biết chăm sóc bản thân thì phụ nữ cũng phải nhớ lấy câu này: ”Nếu bạn còn không yêu bạn thì còn ai có thể yêu bạn”. Bởi vậy dù cả thế giới này có quay lưng với bạn, thì bạn vẫn phải yêu thương chính mình. Cuộc sống này không phải là một câu chuyện màu hồng đẹp đẽ với hoàng tử sẽ yêu bạn mãi mãi.

Thực tế khắc nghiệt hơn nhiều. Hoàng tử của bạn có thể đi mất bất cứ lúc nào. Bởi vậy nếu bạn chỉ sống bằng tình yêu của chàng thì khi chàng đi mất bạn sẽ thấy mình chết dần, chết mòn. Thế nên sống chết thế nào bạn cũng cần phải học cách tự yêu thương mình, tự trân trọng giá trị của bản thân. Khi hạnh phúc ở trong tay bạn thì không ai có thể cắt xén nó đi được.

Ngoài ra, phụ nữ đừng có bao giờ nghĩ đến chuyện hi sinh sự nghiệp vì tình yêu. Nói cho bạn nghe này, tình yêu có chân, có thể bỏ bạn mà đi được còn công việc, tiền bạc thì nó là của bạn mãi mãi. Đừng có mà dại dột nghe lời bất cứ chàng trai nào về việc anh ta lo cho bạn cả đời được. Lời hứa của đàn ông vốn dĩ chẳng đáng tin là bao. Người bạn nên tin nhiều nhất là chính mình. Vì vậy hãy dành thời gian trau dồi công việc, thăng chức đạt thành tựu rực rỡ. Khi bạn thành công, giàu có, xinh đẹp thì không có người này sẽ có người khác để ý đến bạn mà thôi.

Hơn nữa, khi bạn tiêu tiền của bạn, bạn chẳng phải xin phép ai cả. Muốn mua gì là quyền của bạn. Không ai có quyền nói bạn ăn bám hay chỉ biết tiều xài hoang phí. Dùng tiền của chính mình mới là cảm giác sảng khoái và mãn nguyện nhất.

Ông cha ta có câu “Nồi nào úp vung nấy” nên bạn càng giỏi, càng xuất chúng thì bạn càng gặp được người đàn ông tương xứng với bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *