Đừng bao giờ làm kẻ thứ 3 ngốc nghếch...

Đừng bao giờ làm kẻ thứ 3 ngốc nghếch…

Có muôn vàn lý do để biện hộ cho một tình yêu sai trái và với một con tim đang điên dại vì tình thì mọi lý do đều là hợp lý.

Chúng ta đều trở thành kẻ ích kỷ khi yêu một ai đó. Dù đã có một người ở bên yêu thương hết lòng, ta cũng chẳng ngần ngại giữ bên mình một người khác – một người âm thầm trong ” bóng tối”. Nhưng tuyệt nhiên tình cảm chẳng phải là thứ có thể sẻ chia.

Khi bạn yêu một người, người đó lại đang có quan hệ yêu đương với người khác, mà họ lại là người giỏi che giấu, mọi thứ hoàn hảo đến khó tin, thì dù bạn không biết mối quan hệ này – bạn vẫn là người đáng thương. Chuyện đến trước hay sau cũng chẳng quan trọng, vì lúc này bạn luôn nghĩ với người đó ta là duy nhất.

Lại có những người còn đáng thương hơn cả, dù biết người ta thương đang kề bên một người khác nhưng vẫn muốn ở bên họ, không phải với tư cách một người bạn, một người thân mà lại là một người yêu đúng nghĩa. Bạn cho rằng đó là hy sinh, là cái giá phải trả để có được hạnh phúc, để có được một tình yêutrọn vẹn vào ngày mai.

Xin đừng tin những câu nói đại loại như là: ” Hãy cho anh thời gian”, ” Anh yêu em, anh và cô ấy sẽ sớm chia tay thôi “…. Bạn thấy không người ta còn chẳng thể cho bạn một niềm tin, một con số cụ thể, ” sớm ” là bao lâu một ngày một tháng hay một năm, bạn sẽ ở đâu trong khoảng thời gian ở tương lai của người đó. Bạn đợi được nhưng thanh xuân của bạn có đợi được hay không?

Đời người vốn dĩ đã ngắn ngủi thanh xuân mỗi người thì có được là bao, vậy mà lại phải chất chứa quá nhiều nỗi buồn, quá nhiều bi thương. Bạn đang cho người ta cái quyền làm tổn thương chính bạn, làm tổn thương cả người còn lại – một người không biết đến sự tồn tại của bạn.

 

Tôi biết con tim có những lý lẽ mà lý trí chẳng thể nào giải thích được, yêu – đắm chìm – u mê. Bạn không hoàn hảo nhưng bạn la độc nhất vậy lên đừng bất chấp hy sinh tất cả, đừng mải miết chạy theo một tình yêu như bong bóng xà phòng: đẹp – bay cao – vỡ òa. Và tôi cũng tin rằng không có ai lại muốn sẻ chia yêu thương cho một người khác.

Tại sao bạn lại không được danh chính ngôn thuận nắm tay đi bên người mình yêu, không được giới thiệu là người yêu với những người thân quen của người đó. Đừng giữ cho mình những uất ức, đừng để nước mắt phải rơi lãng phí vì những lời nói ngọt ” Ngàn cái tương lai tốt đẹp cũng không che lấp được một hiện thực đắng cay”.

Nếu người đó thật sự yêu bạn nhất định sẽ không để bạn phải chờ đợi, sẽ dành cho bạn một tình yêu đúng nghĩa và trọn vẹn, sẽ không ngần ngại bước qua quá khứ để nắm tay cùng bạn bước đến tương lai.

Còn nếu người đó không thể làm vậy HÃY DỪNG LẠI VÀ ĐI MỘT HƯỚNG KHÁC CHO RIÊNG MÌNH. Hãy trở thành nhân vật chính trong cuộc đời bạn, đừng làm nhân vật phụ sau cái bóng của ai đó. Từ bỏ người mình yêu là chuyện không dễ dàng, nhưng đó là chuyện ai cũng phải làm một hoặc vài lần trong đời. Vì bạn hoàn toàn xứng đáng, xứng đáng để yêu và được yêu, để có hạnh phúc thật trọn vẹn.

Tình yêu không hề sai cái sai là yêu hai người cùng một lúc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *