Vì điều không tưởng này mà vợ chồng bạn thường xuyên bất hoà, gia đình sớm muộn cũng lụi bại

Vì điều không tưởng này mà vợ chồng bạn thường xuyên bất hoà, gia đình sớm muộn cũng lụi bại

Vì điều không tưởng này mà vợ chồng bạn thường xuyên bất hoà, gia đình sớm muộn cũng lụi bại – hãy tìm hiểu để tránh ngay.

Thói quen khiến bạn nghèo

Đối diện với những cái mới, nhất mực từ chối

Sự xuất hiện của sự vật, hiện tượng mới luôn phải “cõng” một áp lực rất lớn kèm theo đó là những lời gièm pha, có khi là chỉ trích cay nghiệt.

Với những người tự chặn đường tiến của mình, họ thường từ chối ngay lập tức mà không cần mảy may suy nghĩ dù chỉ một vài tích tắc. Và theo cách đó, rất nhiều người đã bỏ lỡ cơ hội lớn trong đời.

Có một ví dụ vô cùng chân thực về đạo lý này như sau: Chiếc xe hơi đầu tiên xuất hiện trên đường phố Luân Đôn, cảnh sát đã kiên quyết không cho nó nổ máy, buộc phải để ngựa kéo đi mới được chấp nhận và lý do họ đưa ra là sợ làm kinh động đến những con ngựa, gây cản trở cho hoạt động đi lại bình thường của xe ngựa.

Chỉ biết tiết kiệm mà không biết tiêu tiền

Có một câu nói rất hay và thâm thúy như thế này về tiền: Tiền có hai loại, khi con người còn sống và tiêu hết, đó là tiền, là tài sản, ít nhiều đã phục vụ cho bản thân. Không tiêu hết, chỉ để dành một chỗ, đó là “giấy”, là di sản.

Chỉ biết tích lũy và không biết tiêu tiền, đầu tiên bạn đã chuyển hóa tiền của bạn thành di sản chẳng thể phục vụ gì cho bản thân.

Thực tế hơn nữa, khi bạn tiết kiệm tiền bằng cách gửi nó vào ngân hàng, bạn đã mắc sai lầm. Lãi suất của ngân hàng vĩnh viễn không bao giờ thay đổi nhanh hơn tốc độ của lạm phát.

Đây là một sự thật mà hầu như ai cũng biết nhưng hầu như phần đông người nghèo dường như lại thích tiết kiệm tiền theo cách này. Vì sao?

Bởi vì họ không biết cách tiêu tiền. Tiêu tiền theo cách nhìn của người nghèo là mua sắm nhưng trong mắt người giàu, đó là đầu tư.

Hiểu rõ khái niệm đầu tư, về cơ bản bạn mới có thể hiểu một cách đúng đắn thế nào là tiêu tiền.

Điều nên làm để gia đình vượng phát

Treo gương trong phòng khách

Một chiếc gương soi lớn treo trên một diện tường sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác.

Hãy “xóa” đi bức tường nhà bằng một chiếc gương lớn, mọi thứ trông sẽ rộng lớn hơn nhiều. Nếu phòng khách của gia đình nhỏ hẹp, gương nên được bố trí ở phía bên phải cửa ra vào và chiếm gần hết diện tích bức tường để “nới rộng” không gian.

Bày đồ vật pha lê phía bên trái

Bày đồ vật bằng pha lê ở phía bên trái, có thể là bên trái lối ra vào, bên trái ghế salon trong phòng khách, bên trái đầu giường, bên trái tủ. Lắp bóng đèn nhỏ chiếu sáng vào đồ vật bằng pha lê này, nếu đặt ở trên tủ đầu giường thì khi ngủ nên tắt đèn.

Từ trường của pha lê có thể mời gọi quý nhân tới, còn ánh sáng đèn chính là tài vận. Đồ vật bằng pha lê, cộng thêm bóng đèn sáng suốt ngày chính là tượng trưng cho quý nhân luôn ở bên cạnh, tài vận và phúc khí luôn tới với mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *